Tổ Yến chưng dừa tươi

Nước dừa là loại quả vừa thanh mát vừa thơm và có vị béo khá hấp dẫn người dùng. Còn tổ Yến sào là một món ăn bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng và các khoáng chất cực kỳ quan trọng, cần thiết cho cơ thể con người. Nếu bạn kết hợp nước dừa và Yến sào thì đây là một món ăn mới có đầy đủ chất dinh dưỡng của tổ Yến mà lại thơm thơm của dừa tươi. Quá hấp dẫn phải không nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn lạ mà hấp dẫn này nhé.
1. Nguyên liệu
– 10g tổ Yến (Khoảng 1 tai yến)
– 1 trái dừa xiêm
– 2 trái trứng gà
– 200ml sữa tươi
– 20g nước cốt dừa
– 30g đường.

2.Cách thực hiện Tổ Yến chưng dừa tươi:
Bước 1: làm sạch Tổ Yến
Bước 2: Cho 2 trứng gà vào tô và đánh tan phần trứng này. Sau đó cho đường vào đánh đều và cho tiếp sữa tươi quậy đều thành hỗn hợp trứng sữa.
– Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này. Bỏ nước dừa bên trong đi.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy. Chưng cách thủy trong 15 phút.
Bước 3: Thêm nước cốt dừa, một chút đường cùng với tổ Yến sào vào và chưng trong 40 phút.

Tổ Yến hầm dừa tươi

Tổ Yến chưng dừa tươi

3. Thưởng thức:
– Để nguyên cả vỏ trái dừa và sẵn sàng để dùng. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon và bổ.
– Tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể tiếp thu trọn vẹn đầy đủ chất dih dưỡng từ món này.
– Món ăn này rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tim mạch, nuôi dưỡng phổi, loại bỏ nhiệt và làm giảm huyết áp.

Món Yến sào chưng dừa tươi đơn giản dể làm nhưng không kém phần thơm ngon. Ngoài ra còn có vài cách chế biến Yến sào khác cũng rất ưa chuộng như: Yến sào Đông trùng hạ thảo, Yến sào hầm chim cút,…

Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 0916 146 805
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com.vn        http://tamcaoviet.vn

By HN