Soup tổ yến vi cá- Món ăn thượng hạng

Vi cá là một trong những thực phẩm quý báu không những ngon mà còn là vị thuốc quý cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là các bệnh liên quan đến xương khớp, ngăn chặn các tế bào ung thư, làm sáng mắt, chữa các bệnh về mắt, chống mỏi mắt, điều tiết mắt tốt hơn,…

Bên cạnh đó, Yến sào được nhiều người biết đến là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Khi yến sào được chế biến với vi cá sẽ là một món ăn thượng hạng với những giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại.

1. Nguyên liệu:
– 10g tổ yến
– 20g vi cá
– 500g xương heo
– 4 càng cua tươi
– 1 trái bắp
– 1 tai nấm đông cô
– 200g bí đỏ
– 3 muống bột bắp
– Gừng, rượu
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt,…


2. Cách thực hiện:
– Bước 1: Ngâm và làm sạch tổ yến (xem cách làm sạch tổ yến TẠI ĐÂY)
– Bước 2 : Vi cá làm sạch, ngâm nước ấm sau đó cho rượu và gừng vào, ngâm đến khi vi cá nở đều ra.
– Bước 3: Càng cua luộc chín lấy thịt bên trong
– Bước 4 : Bắp thái hột thành 1/2 hột, nấm đông cô sau khi ngâm mềm cắt 1/3 cái. Bí đỏ luộc 15 phút vớt ra ngâm nước lạnh rồi nghiền nhuyễn
– Bước 5: Ninh xương heo thành nước dùng
– Bước 6 : Nấm đông cô, bí đỏ, bột bắp trọn đều cho vào nước ninh xương heo, đun khoảng 15 phút. Sau đó, cho càng cua, tổ yến, vi cá vào rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng rồi tắt bếp.

Soup tổ yến vi cá- Ảnh minh họa

Cách chế biến món soup Yến sào vi cá rất đơn giản, là món ăn ngon phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn. Ngoài món ăn này còn có món súp yến thịt cua bí đỏ, Tổ yến hầm canh giò heo, Yến Sào Hầm Chim Cút,… lạ miệng mà bạn có thể bổ sung vào thưc đơn để tăng hấp dẫn cho mỗi bữa ăn.

Yến sào Thuần Việt tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tổ yến chất lượng và giá cả phải chăng. Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

YẾN SÀO THUẦN VIỆT

← Bài trước Bài sau →