Cách làm sạch tổ Yến

Sử dụng Yến sào để bồi bổ sức khỏe thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng việc làm sạch tổ Yến như thế nào để không bị mất đi những chất dinh dưỡng là điều không phải ai cũng biết, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch tổ Yến sào nhanh nhất nhé.

Để làm sạch tổ Yến thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây nhé:
– 1 chiếc thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.
– 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
– 1 cái ray lỗ nhỏ
– 1 cái đĩa hoặc cái chén sạch để đựng Yến.
Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ thì bạn hãy bắt đầu tiến hành nhặt lông cho tổ Yến nhé.
– Đầu tiên bạn cho tổ Yến sào vào thau nước sạch để ngâm cho Yến nở ra. Thời gian ngâm Yến sẽ tùy thuộc vào từng loại Yến khác nhau. Thông thường bạn nên ngâm tổ Yến khoảng 1 – 2 tiếng để tổ Yến có độ giãn nở dễ dàng trong việc nhặt lông nhé.

Ngâm tổ Yến cho nở ra

Ngâm tổ Yến cho nở ra

– Sau khi ngâm cho Yến nở ra, ta lấy Yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước, đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.

Dùng nhíp nhặt lông Yến ra

Dùng nhíp nhặt lông Yến ra

– Bạn dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng chiếc lông một nhé. Công việc này cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn để có thể nhặt sạch được lông của tổ Yến. Bạn nên lưu ý tránh việc để sót lông vì như vậy khi chế biến và ăn tổ Yến sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ Yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho Yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ Yến sào sẻ bị hỏng nhanh hơn.

LƯU Ý CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN
– Khi làm sạch lông Yến, không nên ngâm tổ Yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan Yến và làm mất một số chất.
– Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ Yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm Yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch Yến.
– Thời gian ngâm tổ Yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy Yến tơi ra là được

LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN
– Nếu không nấu Yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô Yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ Yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho Yến thật khô, ( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.

Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có Yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ Yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn Yến bị nấm mốc…Các bạn có thể tham khảo thêm Cách dùng tổ Yến sào cho hiệu quả và tốt nhất để nắm rõ hơn nhé!

Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 0916 146 805
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com.vn    http://tamcaoviet.vn

By HN