Chè tổ yến hạt sen- Trị bệnh mất ngủ

Hiện nay, rất nhiều người bị mất ngủ hoặc ngủ rất ít, ngủ không sâu giấc, nửa tỉnh nửa mơ và hốt hoảng trong đêm,… Sau mỗi đêm như vậy sẽ khiến người bệnh mất ngủ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, làm việc không hiệu quả. Đối với người mất ngủ nặng, sức khoẻ sa sút, tâm tính thay đổi, ngày càng trở nên khó tính. Bệnh này có thể được điều trị bằng các món ăn. Yến sào Thuần Việt xin giới thiệu món Chè tổ yến hạt sen là sự kết hợp tuyệt vời giữa hạt sen thơm ngon và tổ yến bổ dưỡng tạo giấc ngủ sinh lý rất hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thực hiện theo các công thức món ăn bài thuốc dưới đây để áp dụng cho bản thân hoặc người thân trong gia đình nếu đang bị mất ngủ nhé.

1. Nguyên liệu nấu Chè tổ yến hạt sen
– 15-20gr tổ yến.
– 50 gr hạt sen tươi
– Đường phèn.
– Chén nước đầy.
– Gừng
2. Cách làm Chè tổ yến hạt sen
Bước 1 :
– Làm sạch tổ yến nếu như tổ yến còn lông, bụi… (xem cách làm sạch tổ yến TẠI ĐÂY), sau đó ngâm 30 phút cho nở mềm
– Hạt sen tươi thì cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hạt sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.

Hạt sen đã được làm sạch (nguồn ảnh: Internet)

– Gừng gọt vỏ, cắt lát nhỏ tùy thích.
Bước 2:
– Hạt sen sau khi làm sạch ta cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi nào hạt sen nở mềm và thơm. Hạt sen hấp cách thủy sẽ giữ được hương vị của hạt sen và hạn chế mất chất dinh dưỡng.
– Yến sào sau khi được ngâm nở và được làm sạch hoàn toàn, cho vào nồi chưng để chưng riêng. Khác với các loại nguyên liệu khác, yến sào cần được chưng riêng bằng nồi chưng chuyên dụng để không làm mất đi độ ngon dai và hương vị riêng. Sau đó, cho nước vào với lượng nước ngập gấp 2 lượng yến và tiến hành chưng trong khoảng 50 phút đối với nồi chưng chuyên dụng, nếu sử dụng các phương pháp khác thì lưu ý chỉ chưng tới khi yến sủi bọt nhẹ là dừng lại.
Bước 3:
– Khi yến sào sủi bọt nhẹ, cho hạt sen đã được hấp cách thủy mềm, đường phèn và gừng vào nồi yến chưng trộn đều, chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Chè tổ yến hạt sen (nguồn ảnh: interney)

Chè tổ yến hạt sen (nguồn ảnh: internet)

* Thưởng thức Chè tổ yến hạt sen

– Sau khi chưng hạt sen tổ yến xong, bạn có thể sử dụng nóng hoặc lạnh. Tuy nhiên đối với Chè tổ yến hạt sen thì bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn, thời gian lưu giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 đến 5 ngày. Nếu bạn để lâu quá sẽ bị hỏng, làm mất đi hương vị của chè.
– Khác với những loại chè thông thường, Chè tổ yến hạt sen bạn nên dùng vào giữa buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Vì đây là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể bạn hấp thu hết dưỡng chất quý giá có trong yến sào. Cách dùng trên đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì độ xác thực của nó.

Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

YẾN SÀO THUẦN VIỆT

Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 0916 146 805
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com.vn hoặc www.tamcaoviet.vn

By HN