Tổ yến chưng táo đỏ
Quả táo đỏ khô là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho thai phụ, người cao tuổi, hay người cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Khi kết hợp táo đỏ với yến sào sẽ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng như: giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh…Và món ăn Tổ yến chưng táo đỏ này rất vừa đơn giản, vừa dễ làm.
1. Nguyên liệu
– Tổ yến: 10g-15g
– Táo đỏ khô: 50g
– Đường phèn hoặc đường cát trắng.
– Nước
2. Cách chế biến
B1: Chuẩn bị:
– Làm sạch tổ yến (xem cách làm sạch tổ yến TẠI ĐÂY)
– Táo đỏ, rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở, vớt ra để ráo. Cho táo và chén nước lọc vào nồi, mở lửa lên nấu cho nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi vừa chín mềm (10-15 phút), cho đường phèn hoặc đường cát trắng vào nấu thêm 5-7 phút nữa.
– Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Chưng cách thủy :
– Cho táo với nước đường phèn vừa nấu, gừng, yến sào vào một thố (hoặc chén lớn) sành/sứ, thêm nước vào cho đủ 8/10 thố (hoặc chén). Cho nước vào nồi và tiến hành chưng cách thủy chừng 15-20 phút. Sau đó, tắt bếp và lấy ra dùng.
3. Thưởng thức
– Có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, không mất đi chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số món được chế biến từ tổ yến rất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người dùng như: cháo nếp than tổ yến, yến sào hầm sữa tươi, chè tổ yến hạt sen,….
Yến sào Thuần Việt tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tổ yến chất lượng và giá cả phải chăng. Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
YẾN SÀO THUẦN VIỆT
Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 1900.96.96.23
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com.vn hoặc www.tamcaoviet.vn
By HN
No comments yet.