YẾN SÀO HẦM CHIM BỒ CÂU
Yến sào được nhiều người biết đến là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, khi yến sào được chế biến với chim bồ câu sẽ là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt còn giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe.
Theo các nghiên cứu cho thấy thịt chim bồ câu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý như: 22,14% protid; 1% lipid; các muối khoáng và tiết chim có nhiều đạm, chất sắt, huyết sắc tố. Đó đều là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng nhất là ở người bệnh và phụ nữ sau sinh. Đặc biệt, đối với các trường hợp như những người mắc bệnh tiểu đường, lao phổi, bế kinh thống kinh, suy nhược cơ thể, khí huyết hư, thận khí hư, đau nhức xương khớp, đau đầu hoa mắt chóng mặt, di tinh, mất ngủ… chim bồ câu có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.
Yến sào hầm chim bồ câu là một trong các món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn này, hy vọng với bài viết dưới đây giúp bạn cách làm Yến sào hầm chim bồ câu một cách đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
– Tổ yến: 10-20g
– Chim bồ câu: 1 con
– Hạt sen:100g
– Táo tàu: 50g
– Vỏ quýt: 1 ít
– Gia vị: nước mắm, muối, đường,…
2. Cách thực hiện
B1: Làm sạch tổ yến (Xem Cách làm sạch tổ yến TẠI ĐÂY). Sau đó, đem yến chưng cách thủy 20 phút (Xem Cách chưng cách thủy TẠI ĐÂY).
B2: Vỏ quýt, hạt sen, táo tàu đem rửa sạch. Vỏ quýt thái nhỏ, hạt sen bỏ tâm sen. Sau đó, ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. (Lưu ý: nên ngâm riêng, không nên ngâm chung vỏ quýt, hạt sen, táo tàu vào một bát).
B3: Chim bồ câu cắt tiết, làm sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng ra, rửa sạch chim bồ câu sau đó cho vào nồi thêm nước và hầm cho đến khi thịt gần chín.
B4: Sau khi thịt chim gần chín, cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để cả 3 loại trên tiết ra chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó, cho tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa đủ, đun thêm khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều và tắt bếp.
4. Thưởng thức
– Cho Yến sào hầm bồ câu ra chén và ăn khi còn nóng để hấp thu chất dinh dưỡng.
Để lựa chọn được sản phẩm tổ yến chất lượng và giá cả phải chăng, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ, lựa chọn đơn vị uy tín để mua, tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng. Đến với YẾN SÀO THUẦN VIỆT khách hàng an tâm về chất lượng cũng như giá cả. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
YẾN SÀO THUẦN VIỆT
Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 1900.96.96.23
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com.vn hoặc www.tamcaoviet.vn
By BD