Chè Yến Đông trùng hạ thảo

– Yến sào là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, ngày xưa Yến sào chỉ được dùng cho vua chúa nên nó còn có tên gọi “món ăn vua chúa”, đứng đầu trong tất cả các loại sơn hào hải vị. Ngoài ra, Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…Tổ Yến Sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già.
– Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm, có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm, cụ thể là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Đông trùng hạ thảo được sử dụng từ lâu trong Y học cổ truyền Trung Hoa và Y học cổ truyền Tây Tạng.
Đông trùng hạ thảo được coi là một vị thuốc quý, có thể chữa được rất nhiều loại bệnh như: ung thư, các bệnh liên quan đến gan, phổi, tim….

Chè Yến đông trùng hạ thảo là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng khi có sự kết hợp giữa Yến sào và Đông trùng hạ thảo sẽ là một món ăn bổ dưỡng cho mọi người trong gia đình.

che-yen-dong-trung-ha-thao

Chè Yến đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:
– Yến thô hoặc yến tinh chế: 5g
– Đông trùng hạ thảo: 1-2 con
– Đường phèn: 15g
– Nước sôi:100ml
Cách chế biến:
– Rửa sạch đông trùng hạ thảo nguyên con, để ráo nước
– Tổ yến sào đã làm sạch ngâm cho nở và mềm ra
– Đặt Đông trùng hạ thảo vào bát nhỏ, hấp cách thủy 10-15 phút
– Thêm Yến vào hấp tiếp 20-25 phút
– Thêm đường phèn, trưng thêm 5 phút
– Cho khoảng 100ml nước sôi vào nồi. Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo vào bát nhỏ đặt vào chưng cách thủy, đun khoảng 10 – 15 phút thì cho tiếp tổ yến vào và chưng thêm khoảng 20 – 25 phút.
– Sau đó cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút là ăn được.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm món ăn về tổ Yến (TẠI ĐÂY)

Để tránh mua nhầm tổ Yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 0916 146 805
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com

By HN