Tác dụng của yến sào (tổ yến) với sức khỏe người dùng.

Từ xưa yến sào ( tổ yến ) luôn được xem là một trong “”tứ đại bổ” của ẩm thực phương Đông, là thực phẩm quý hiếm và cao cấp chỉ có vua chúa mới dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của yến sào đến dức khỏe của người dùng

Trong yến sào (Tổ yến) có những thành phần dinh dưỡng gì?

Theo các chuyên gia, thành phần dinh dưỡng của tổ yến gồm khoảng 50 – 55% protein không béo và 18 loại axit amin bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Với lượng dinh dưỡng như vậy, tác dụng của yến sào đối với sức khỏe là tốt và được dân gian ca tụng yến sào như một loại thần dược. Điều này đã được kiểm chứng qua kinh nghiệm của những người sử dụng yến sào cũng như những tài liệu, nghiên cứu khoa học đã chứng minh.

Tác dụng của yến sào đến sức khỏe người dùng

Yến sào tác có dụng gì cho sức khỏe người dùng

Với thành phần chủ yếu là các loại axit amin, tổ yến được biết đến như một nguồn thực phẩm cao cấp có tác dụng tăng cường thể lực, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, phục hồi nhanh chóng các tổn thương, kích thích tăng trưởng hồng cầu

 Với giá trị dinh dưỡng cao, yến sào hay gọi chính xác hơn là tổ yến , ngoài việc chế biến thành những món ăn ngon, cao lương mỹ vị còn được xem như là thần dược chữa được nhiều bệnh khác nhau như tăng cường trí nhớ cho trẻ em lẫn người lớn, khống chế tế bào ung thu, tăng sức đề kháng, dễ ngủ và phòng bệnh lao phổi.

Những ai nên dùng yến sào (tổ yến)?

Bạn đang bị bệnh, nhưng không biết bệnh của mình có dùng yến sào được hay không? Yến Sào Thuần Việt xin giới thiệu với các bạn tác dụng của tổ yến với phụ nữ mang thai, đối với người già, với trẻ em như sau:

  • Các món ăn chế biến từ tổ yến trị được bệnh mất ngủ ở người lớn tuổi và trung niên. Công dụng này được kiểm chứng bởi những người lần đầu tiên sử dụng yến sào.Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe người lớn tuổi
  • Tổ yến ( yến sào ) rất tốt cho phổi nên chữa được bệnh ho nhiều và hen suyễn mãn tính. Đặc biệt là các trẻ em thường xuyên bị ho hoặc dễ bị nhiễm lạnh.
  • Các món ăn được chế biến từ tổ yến ( yến sào ) rất thích hợp cho phụ nữ đang mang thai (thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng).
  • Yến sào (tổ yến) làm thức ăn bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng, già yếu. Với 50% protein không béo, y khoa đã kiểm nghiệm yến sào là nguồn bổ dung dinh dưỡng tốt nhất trong tất cả các thức ăn bổ dưỡng khác.