TỔ YẾN CHƯNG HẠT BẠCH QUẢ

Yến sào là loại thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng, thường được chế biến chung với một số loại nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn tuyệt vời, giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe, cải thiện trí não. Bạch quả – còn gọi là Ngân hạnh, là vị thuốc trong đông y, có tác dụng điều trị hen phế quản, viêm phế quản mãn tính, lao phổi, cải thiện trí nhớ …Tổ yến chưng bạch quả sẽ là món ăn bổ dưỡng cho mọi người trong gia đình.

1. Nguyên liệu
– Tổ yến: 10gr
– Đường phèn
– Hạt bạch quả tươi: 20gr
– 2-3 lát gừng mỏng (khử bớt mùi tanh của yến, tăng thêm hương vị cho chè yến)

Hạt bạch quả

Hạt bạch quả

2. Cách thực hiện
Bước 1: Khâu chế biến
– Nếu bạn dùng tổ yến thô để nấu thì việc đầu tiên là phải đem ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất của tổ yến thô. (xem cách làm sạch tổ yến TẠI ĐÂY)
– Còn đối với tổ yến tinh chế (đã được làm sạch) thì bạn chỉ cần ngâm vào thố nước sạch trong khoảng thời gian từ 30 phút – 1 giờ (đến khi nào yến tơi ra từng sợi là được).
– Bạch quả tươi thì chỉ cần bóc sạch lớp vỏ màu nâu bên ngoài, rửa sạch rồi tách phần tim hạt tương tự như tách tim sen. (Lưu ý là phải lấy hết tim bởi vì tim của bạch quả rất đắng). Khi lấy tim xong bạn tiến hành rửa sạch, hạt bạch quả vào nồi nấu đến khi chín mềm. Sau đó, cho đường phèn vào nấu thêm 5-7 phút nữa.
– Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Chưng cách thủy
– Bạn cho hạt bạch quả với nước đường phèn vừa nấu, gừng, yến sào vào một thố (hoặc chén lớn) sành/sứ.
– Sau đó cho thêm nước vào cho đủ 8/10 thố (hoặc chén), đặt vào nồi, tiến hành chưng cách thủy chừng 20 phút sau đó tắt bếp.
3. Thưởng thức
Với món tổ yến chưng bạch quả dùng nóng sẽ ngon hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng lạnh.

Tổ yến chưng hạt bạch quả

Tổ yến chưng hạt bạch quả

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số món được chế biến từ tổ yến rất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người dùng như: tổ yến chưng táo đỏtổ yến chưng nhãn nhục, chè tổ yến hạt sen,….

Yến sào Thuần Việt tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tổ yến chất lượng và giá cả phải chăng. Để tránh mua nhầm tổ yến giả kém chất lượng, quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

YẾN SÀO THUẦN VIỆT

Điện thoại: (028) 6252 4947 – Hotline: 1900.96.96.23
Email: yensaothuanviet2@gmail.com
Website: yensaothuanviet.com.vn hoặc www.tamcaoviet.vn

By BD