Vì sao giá Yến Sào (Tổ Yến) mỗi nơi một giá?

Những năm gần đây, với sự phát triển nhanh của nghề nuôi yến trong nhà ở Việt Nam, Tổ Yến hay còn gọi là Yến Sào không còn quá xa lạ với người tiêu dung. hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm tổ yến ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng, và trên các trang mạng. Thế nhưng, điều mà người mua quan tâm nhất là giá cả và chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi nhận được rất nhiều khách hàng hỏi : giá 1 lạng Yến Sào là bao nhiêu? Tại sao mỗi nơi lại bán một giá khác nhau?

gia-to-yen-chenh-lech-lon

Giá 1 lạng yến sào ở Việt Nam có sự chênh lệch lớn

Thật vậy, ở Việt Nam giá Yến Sào đang rất hỗn loạn, mỗi người bán, mỗi công ty lại đưa ra một giá khác nhau và con số chênh lệch cũng không hề nhỏ. Có nơi bán 1 lạng yến với giá 2,5 – 3 triệu nhưng cũng có nơi bán 4-5triệu, có nơi lại lên đến 8-10triệu và có thể cao hơn con số đó.

Và rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Vì sao giá Yến Sào (tổ yến) lại có sự chênh lệch cao đến như vậy?”. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Thứ nhất, tổ yến được chia ra làm 2 loại là yến sào tự nhiên và yến sào nuôi. Giá của 2 loại này chênh lệch cực kỳ lớn, thông thường yến sào tự nhiên có giá cao gấp 1,5 đến 2 lần yến sào nuôi trong nhà. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, thì thành phần dinh dưỡng của 2 loại này không có sự chênh lệch. Yến tự nhiện và yến nhà thì cũng là sản phẩm của chim yến và đều tốt như nhau. Chúng ta chỉ làm nơi cư ngụ cho chim yến vào ở và thu hoạch tổ yến được dễ dàng hơn mà thôi. Nhiều người lầm tưởng yến nuôi là do chim yến bị nhốt rồi thức ăn do con người cung cấp nên chất lượng không tốt. Về công dụng, tác dụng cũng gần như giống nhau, khi mua bạn không nên quá khắt khe trong việc chọn lựa yến tự nhiên, vì rất có thể bạn sẽ bị lừa, và bị đánh tráo yến nhà gắn mác thành yến tự nhiện (Sản lượng tổ yến tự nhiên của Việt Nam khá khiêm tốn, và đa phần được các công ty khai thác xuất khẩu sang thị trường nước ngoài).

to-yen-tu-nhien-va-to-yen-nuoi

Giá tổ yến tự nhiên và tổ yến nuôi chênh lệch nhau rất lớn

Thứ hai, một số chủ nhà nuôi yến vì muốn nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư nhà yến nên thu hoạch và bán ra với giá rẻ nhằm có thể cạnh tranh dễ tiêu thụ. Đa phần, các sản phẩm này là tổ yến thô vừa thu hoạch, chưa qua lựa chọn và tinh chế làm sạch tổ yến nên giá sẽ giao động từ 2,2 triệu đến 3 triệu tùy người bán.

to-yen-tho-1

Tổ yến thô được các chủ nhà yến bán với giá rẻ

Thứ ba, Một số đơn vị đánh vào tâm lý “ham hàng giá rẻ” của người tiêu dùng nên chọn cách thêm tạp chất vào tổ yến trong quá trình sơ chế như: nhúng tổ yến vào đường, trộn mũ trôm, và một số hợp chất khác làm tăng trọng lượng của tổ yến để hạ giá thành sản phẩm. Vấn đề này đã được rất nhiều báo đài phản ánh trong thời gian qua, và làm ảnh hưởng rất lớn đến niền tin của khách hàng đến sản phẩm Yến Sào. (xem thêm Cách phân biệt tổ yến thật giả)

to-yen-kem-chat-luong

Một tổ yến kém chất lượng được bán với giá rẻ (internet)

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan, chủ quan khác cũng ảnh hưởng đến giá thành của tổ yến trên thị trường như trong mùa sinh sản của chim yến giá tổ yến có thể cao hơn (một số công ty vẫn giữ giá theo giá niêm yết ).

Cũng như những sản phẩm cao cấp khác, Yến sào là sản phẩm dinh dưỡng cao, giá thành tương đối cao, chính vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và đơn vị cung cấp để tránh mua những sản phẩm kém chất lượng, tiền mất tật mang.

Hiện nay, Công ty Yến Sào Thuần Việt đang cung cấp các sản phẩm tổ yến nuôi nguyên chất, được thu hoạch từ chuỗi các nhà yến của công ty Nhà Yến Tầm Cao Việt. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm nguyên chất nhất, được làm sạch thủ công và không sử dụng hóa chất, tạp chất trong suốt quá trình từ khi thu hoạch đến tay người tiêu dùng.

To-yen-rut-long

Sản phẩm của Yến Sào Thuần Việt

Khách hàng có thể tham khảo giá yến sào (tổ yến) của Yến Sào Thuần Việt theo từng loại sản phẩm tại đây.